Bản đồ liên quân là gì? Cách nhìn bản đồ trong liên quân

Giờ đây liên quân trở thành một trò chơi giải trí được giới trẻ yêu thích. Để trở thành một game thủ chuyên nghiệp người chơi cần nắm rõ về bản đồ liên quân, cách nhìn bản đồ, sức mạnh và tốc độ của các tướng,… Bài viết dưới đây của Ok Liên Quân là một số thông tin hữu ích về bản đồ và cách nhìn bản đồ trong liên quân.

Bản đồ liên quân là gì?

Bản đồ trong liên quân là những con đường khác nhau để cho người chơi di chuyển, ẩn nấp đối thủ. Bản đồ liên quân thường được chia thành 2 phía là phía trên và phía dưới tuỳ thuộc vào bản đồ mà người chơi sẽ biết tướng của mình đứng ở đâu. Tuy nhiên còn dựa vào số lượng người chơi mà hướng của các tướng trong bản đồ thay đổi. 

Các loại bản đồ liên quân.

Để tạo sự thích thú cho các game thủ thì bản đồ liên quân rất đa dạng với nhiều loại khác nhau như: 5v5, 3v3, 1v1, 5v5 độc đạo,… Ở mỗi loại bản đồ đều có những địa hình đặc trưng khác nhau. Số lượng người chơi cũng tác động tới bản đồ liên quân. Vì vậy mỗi chế độ chơi khác nhau sẽ tương ứng với bản đồ phù hợp với nó. Dưới đây là những loại bản đồ thường dùng

 • Bản đồ 5v5: Địa hình bản đồ này khá rộng gồm 4 bãi quái nhỏ và 2 bãi quái lớn. Khi tiêu diệt được đối thủ bạn sẽ nhận được rất nhiều vàng cũng như lợi thế.
 • Bản đồ 3v3 thường: Đắng sau mỗi cột trụ có tấm bùa hồi phục. Đây là tấm bùa bạn nên tận dụng mà không nên bỏ lỡ bởi chứng năng hữu dụng của nó.
 • Bản đồ 1v1: Loại này không có các con quái thú và bùa lợi xuất hiện. Đặc biệt nó chỉ có một bùa hồi phục nên bạn cố gắng dành được để chiếm lợi thế hơn.
 • Bản đồ 5v5 độc đạo: Hai bên đường sẽ có điểm hồi máu và năng lượng nên bạn chú ý để thu nạp chúng. Ở loại bản đồ này cũng không có bùa lợi và các con quái rừng dành cho bạn.

Ngoài ra để thoả mãn nhu cầu của người chơi nên có rất nhiều các loại bản đồ liên quân phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó liên quân mobile còn không ngừng đổi mới, cập nhật để thu hút người chơi. 

Hướng dẫn cách nhìn bản đồ trong liên quân

Ở mỗi chế độ chơi các game thủ đều có mục tiêu cuối cùng là tiêu diệt đối thủ cũng như phá huỷ các cột trụ. Đặc biệt bản đồ liên quân là một yếu tố quan trọng người chơi cần biết trong liên quân. Hơn nữa để trở thành game thủ tay nghề cao bạn cần biết nhìn và đọc map để phân tích hướng đi của địch. Nếu bạn biết nhìn mod map liên quân thì đây là tiền đề để bạn trở thành game thủ chuyên nghiệp. Dưới đây là cách hướng dẫn nhìn map trong liên quân giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn.

Quan sát tướng di chuyển

Nhìn vào bản đồ liên quân bạn sẽ thấy những bước đi của địch trên màn hình. Do đó người chơi phải chú ý sự di chuyển của các tướng để đồng đội cũng như bản thân không bị bất ngờ trước mọi tình huống của đối thủ.

 • Tập trung quan sát các bóng cây xanh, nơi ẩn nấp bởi nếu không bạn sẽ bị tấn công bất chợt bởi đối thủ.
 • Phân tích hướng đi tiếp theo của đối phương để chờ cơ hội hạ gục team bạn.

Nhìn vào lệch Ping của đồng đội để đưa ra chiến lược thích hợp

Lệch Ping thông báo vị trí của địch đang tiến công về phía chúng ta hay rút lui lại. Thông báo mức độ khô máu của mỗi người với đối thủ. Đồng thời còn là sợi dây hỗ trợ gắn kết các đồng đội lại với nhau. 

Liên quân gồm các lệnh Ping như:

 • Cẩn thận có Gank
 • Tập trung ăn bùa lớn
 • Có kẻ cướp rừng
 • Đồ sát team đối phương
 • …..

Quan sát bùa lợi của địch và team của mình

Bùa lợi là một tài nguyên trong rừng chất lượng giúp người chơi mạnh hơn khi có chúng. Bạn cần phải quan sát kỹ trên map liên quân để ăn được bùa lợi trước khi bị đối thủ cướp mất. Trong mỗi trận đấu bùa lợi sẽ hiện thời gian xuất hiện và người chơi phải chớp thời cơ ăn nó. 

Quan sát lỗi của địch rồi chớp thời cơ

Sau một hồi chú ý quan sát được lỗi từ đối phương, lúc này team bạn tận dụng cơ hội tấn công. Các đồng đội sẽ đoàn kết chủ động tạo ra pha combat tuyệt vời cho đối thủ rồi giành thắng lợi. Tuy nhiên team bạn không nên chủ quan mà nên âm thầm đánh để tránh gây động đối thủ phản ứng kịp thời.

Quan sát các đợt đẩy lính của địch 

Làm thế nào bạn có thể biết được điểm xuất phát của địch? Bạn nên nhìn vào các đợt đẩy lính của địch để đoán phương hướng địch muốn tiếp cận. Từ đó team bạn phòng ngự tốt hơn và tiến thẳng vào bên địch để phá vỡ trụ và nhà của đối phương một cách dễ dàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản, hữu ích về bản đồ liên quân và hướng dẫn đọc hack map liên quân. Bạn có thể tham khảo rồi áp dụng vào trận đấu cá nhân hay đồng đội để tạo ra chiến thuật tốt hơn. Thông qua đó sẽ giúp bạn và đồng đội gắn kết hơn trong các trận đấu. Chúc bạn sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong mỗi trận đấu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *