Bỏ chế độ mua ngọc Liên Quân Mobile thay bằng nâng cấp ngọc – Có những thay đổi gì nổi bật?

Liên Quân Mobile ngày càng có những thay đổi để phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của game, tối đa lợi ích cho các game thủ cũng như nhà phát triển. Một trong những thay đổi đáng kể nhất là bỏ việc mua ngọc trong Liên Quân để thay bằng chế độ nâng cấp ngọc. Hãy cùng Ok Liên Quân tìm hiểu xem có những thay đổi gì trong chế độ mới này nhé!

Việc sở hữu ngọc trong Liên Quân Mobile là rất quan trọng đối với một người chơi, đặc biệt là trong những trận đấu xếp hạng. Những bổ trợ từ ngọc mang lại như máu, giáp, công vật lý, công phép, tốc chạy,… rất có lợi cho các vị tướng ở thời điểm đầu game. Để so sánh cho dễ hiểu thì một người vào trận đấu với bảng ngọc đầy đủ như một người lính đã được trang bị những vật dụng cần thiết và một người nông dân tay không ra trận vậy. Thắng bại tại kỹ năng, nhưng nếu tướng của đối thủ được trang bị ngọc đầy đủ còn bạn thì không thì kỹ năng cũng khó có thể xóa nhòa được khoảng cách. Vì vậy các kiện tướng luôn quan tâm đến việc mua ngọc trong Liên Quân thế nào cho hợp lý. 

Việc mua ngọc trong phiên bản cũ

Nếu như trong các phiên bản liên quân từ 1.29 trở về trước, các kiện tướng luôn phải đau đầu về bảng ngọc khi mà mua ngọc Liên Quân quá đắt đỏ. Giá của một viên ngọc cấp 3 là 2000 vàng/viên. Đây là mức giá cao so với số vàng mà người chơi có thể tích lũy trong 1 ngày hay 1 tháng. Vị chi để sở hữu một bảng ngọc 30 viên thì số vàng mà một kiện tướng phải bỏ ra là 60000 vàng. Một số vàng khó mà kiếm được trong thời gian ngắn. Hơn nữa các game thủ luôn phải đau đầu với lựa chọn nên để vàng để mua tướng hay mua ngọc. Vì vậy một số kiện tướng chọn cách nạp thẻ và phần còn lại chọn chịu thiệt.

Nhận ra vấn đề mất cân bằng trong game, nhà phát triển của Liên Quân Mobile là Timi đã có những thay đổi trong vấn đề bảng ngọc. Người chơi không cần phải mua bảng ngọc Liên Quân nữa mà thay vào đó là cơ chế nâng cấp và phân rã ngọc. Việc này phần nào khắc phục được vấn đề, giúp người chơi không còn phải lo xem mua ngọc Liên Quân ở đâu, nên để vàng mua ngọc hay mua tướng nữa. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về cơ chế bảng ngọc mới kể từ phiên bản Liên Quân 3.0 này nhé!

Những thay đổi trong cơ chế ngọc mới của Liên Quân

Sở hữu bảng ngọc đầy đủ mà không cần cấp độ

Trong những phiên bản cũ, Liên Quân chỉ mở full bảng ngọc gồm 30 slot cho những người chơi đạt cấp độ 30, điều này dẫn đến chênh lệch giữa những người chơi mới và người chơi lâu năm. Bây giờ vấn đề này đã được giải quyết, chỉ cần người chơi có ngọc thì đã có thể sở hữu được một bảng ngọc 90 đầy đủ mà không cần phải chờ đến cấp độ 30. Đấy là một thay đổi được đánh giá là tích cực của Liên Quân, được các người chơi hết sức ủng hộ. 

Cơ chế nâng cấp ngọc mới

Với cơ chế mới này người chơi không cần phải mua ngọc trong Liên Quân nữa mà mỗi kiện tướng đều được cấp toàn bộ ngọc cấp 1 – cấp thấp nhất. Sau đó người chơi cần nâng cấp ngọc cơ bản này lên cấp 2 hoặc cấp 3 – cấp cao nhất. Việc nâng cấp này có thể sử dụng vàng hoặc mảnh ngọc hoặc sự kết hợp của cả hai vật phẩm này. Chi phí cho việc nâng cấp này tùy theo số lượng cụ thể của từng loại vật phẩm mà kiện tướng dùng để nâng cấp. 

Cơ chế mới trong việc nâng cấp ngọc phù hợp với những người chơi muốn tiết kiệm vàng để mua tướng mà bỏ bê không chăm sóc cho bảng ngọc. Thì nay các kiện tướng đã có thể nâng cấp ngọc bằng mảnh ngọc mà không cần dùng vàng. Cũng có một số ý kiến cho rằng việc thay đổi này khiến cho việc sở hữu một viên ngọc cấp 3 trở nên khó khăn hơn khi không thể mua ngọc một cách trực tiếp như trước. Tuy nhiên cơ chế nâng cấp này khiến cho Liên Quân Mobile trở thành một game có chiều sâu hơn, hoàn thiện hơn so với trước kia. 

Cơ chế phân rã ngọc

Với sự thay đổi này, những viên ngọc cấp 3 đã bị trùng mà kiện tướng không dùng đến thì có thể đem phân ra để đổi lấy ngọc cấp 1 và mảnh ngọc. Người chơi có thể tiếp tục dùng số mảnh ngọc thu được để nâng cấp những viên ngọc khác cần thiết hơn mà người chơi còn thiếu. Do mỗi loại ngọc đỏ, xanh hoặc tím chỉ cần tối đa 10 viên mỗi loại để ép vào bảng ngọc, nên có thể có rất nhiều viên không được dùng đến mà các kiện tướng có được từ những lần quay kho báu, điểm danh,… nên việc phân rã này cũng giúp các game thủ sắp xếp lại kho ngọc và giải quyết những ngọc dư thừa. 

Tuy nhiên cơ chế phân rã ngọc cũng khiến các game thủ mất đi một nguồn thu nhập đáng kể từ việc bán ngọc dư thừa. Trước đây khi bán ngọc cấp 3 bị trùng lặp, người chơi có thể nhận được 400 vàng, một số vàng khá lớn so với thu nhập tối đa 7-8 nghìn vàng 1 tuần. Vậy nên nhiều game thủ tỏ ra khá tiếc nuối với sự thay đổi này. 

Thêm số bảng ngọc

Liên Quân bổ sung 8 bảng ngọc hỗ trợ cho các loại tướng khác nhau cho các kiện tướng dễ dàng ép ngọc theo ý mình. Ngoài ra nếu người chơi chơi một con tướng lần đầu và chưa biết phải sử dụng bảng ngọc nào phù hợp hoặc không có kinh nghiệm ép ngọc thì có thể sử dụng bảng ngọc gợi ý của Liên Quân để cầm bảng ngọc phù hợp vào trận chiến. Bảng ngọc gợi ý khá đúng cho từng vị trí  như các pháp sư, đấu sĩ, xạ thủ,… Ngoài ra người chơi cũng có thể sao chép bảng ngọc của các cao thủ xếp hạng, các tuyển thủ chuyên nghiệp. 

Trên đây là những thay đổi cần lưu ý về bảng ngọc khi bỏ việc mua ngọc trong Liên Quân Mobile mà chuyển sang cơ chế nâng cấp và phân ra ngọc. Mong rằng bài viết có thể giúp được các kiện tướng trong quá trình chơi game và có được những kết quả tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *