Cờ Liên Quân – Hướng dẫn cách chơi cờ liên quân mobile

Cờ Liên Quân mobile là một tựa game xếp quân tự động có trong Liên Quân Mobile. Nếu như bạn đã từng chơi Đấu Trường Chân Lý hay Dota Auto Chess trên mobile thì bạn sẽ thấy khá quen thuộc. Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi kiểu game như Cờ Liên Quânmobile thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Ok Liên Quân nhé!

Hướng dẫn cách chơi cờ Liên Quân mobile cho người mới bắt đầu 

Dưới đây là 1 vài hướng dẫn cơ bản dành cho những ai bắt đầu chơi loại game auto chess. Trước hết, bạn cần phải:

  • Tải Liên Quân Mobile trên iOS
  • Tải Liên Quân Mobile trên Android

Bắt Đầu

Khi mở giao diện chính bạn sẽ thấy Cờ Liên Quân, hãy click vào để mở. Tiếp theo, chọn Đấu thường hoặc tạo phòng để bạn bè có thể vào chơi

Khi vào trong game, bạn sẽ có cơ hội được chọn 1 vài đội hình như gợi ý. Sau khi chọn xong thì danh sách tướng trong đội hình sẽ được gắn cờ 

Nhìn vào danh sách sẽ thấy các tướng hiển trị ở trên. Trong đó có biểu tượng Roll sẽ làm mới danh sách tướng (số 1), đồng thời khóa danh sách tướng (số 2). Vì thế, bạn có thể ấn nút khóa danh sách tướng để không bị roll tướng mới.

Khi mới vào trận, bạn sẽ phải chơi 1 round PVE – vòng đấu với quái. Với những round PVP sau đó bạn sẽ đấu với quái để kiếm trang bị cho tướng. Đặc biệt là những vòng đấu này sẽ giúp bạn duy trì chuỗi thắng của chính bạn.

Nâng cấp Level cho linh thú

Số lượng tướng mà bạn đặt trên sàn đấu sẽ thể hiện cấp độ linh thú của bạn. Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ được cộng 2 điểm kinh nghiệm dù thắng hay thua. Hoặc bạn có thể mua điểm kinh nghiệm với giá tương đương với giá vàng. Ví dụ: bạn sẽ phải trả 6 vàng cho 6 điểm kinh nghiệm.

Cách để nâng cấp tướng trong Cờ Liên Quân Mobile

Trong Cờ Liên Quân có 2 cấp mà bạn có thể sử dụng để nâng cấp tướng. Đó là khi game thủ ở cấp 2 hoặc 3 sao.

Bạn có thể mua 3 tướng 1 sao tương đương với 1 tướng 2 sao để nâng cấp sao cho tướng. Tương tự, để nâng cấp lên tướng 3 sao bạn cần phải mua 3 tướng 2 sao. Vậy là bạn phải cần tới 9 tướng. 

Bạn sẽ thấy có tướng trùng trong danh sách tướng. Như hình trên, bạn thấy cả tướng “có thể 2 sao” và 3 sao. Trong trường hợp số lượng tướng lẻ có thể do chưa lên đủ sao. Và trên đầu tướng đó sẽ hiển thị số lượng tướng bạn mua. Ví dụ: bạn có 2 tướng Violet 2 sao thì trên đấu tướng Violet sẽ hiển thị có 6 tướng trong danh sách.

Cách bán tướng trong Cờ Liên Quân và xem số lượng tướng còn lại trong kho

Với những tướng không sử dụng tới và bạn muốn bán đi, hãy nhấp vào tướng đó. Tiếp theo, chọn biểu tượng thùng rác có kèm số lượng vàng nhận được sau khi bán. Qua cách này, bạn cũng sẽ biết được số lượng tướng mà mình còn trong kho. Đặc biệt, nó hiển thị cả những thông tin về lượng máu, sát thương, mana hay trang bị mà bạn đang có ở bên dưới.

Trang bị trong Cờ Liên Quân

Ngoài những trang bị mà bạn có được khi tham gia đấu PVE. Bạn có thể chọn thêm những trang bị như hỗ trợ sát thương, hỗ trợ phép hay trang bị phòng thủ, phục hồi,…Và những trang bị này sẽ được hiển thị trong hòm tướng và cho phép bạn lựa chọn.

Với cách trang bị thế này, các game thủ dường như có lợi hơn khi chiến đấu. Bởi bạn có thể tự mình lựa chọn những trang bị phù hợp với tướng của mình.

Để trang bị cho tướng của mình trong Cờ Liên Quân, hãy click vào biểu tượng  trang bị nằm ở giữa cột bên phải. Tiếp theo, nhấp vào nút trang bị nếu muốn đeo cho các tướng. Sau đó, click chọn tướng mà bạn muốn trang bị.

Kiếm vàng trong Cờ Liên Quân Mobile

Sau mỗi vòng đấu trong Cờ liên quân Mobile, bạn sẽ nhận được 1 số vàng nhất định dù thắng hay thua. Và số vàng được nhận đó sẽ phụ thuộc vào:

  • Vàng cơ bản: bạn sẽ nhận 5 vàng sau mỗi hiệp đấu dù thắng hay thua.
  • Vàng lãi: Số vàng này được tính dựa trên số vàng bạn đang có. Nếu bạn có cứ mỗi 10 vàng thì bạn sẽ nhận được số vàng lãi là 2. Và số vàng lãi tối đa bạn có thể nhận được là 6. Ví dụ, bạn có 30 vàng thì bạn sẽ nhận được số vàng lãi là 6 vàng.
  • Vàng theo chuỗi thắng/thua: Nếu bạn bị thua hoặc thắng 2 trận liên tiếp trở lên, bạn sẽ có thêm số lượng vàng dựa trên chuỗi của mình.

Sát thương tướng gây ra trong mỗi trận

Bạn có thể theo dõi mức độ sát thương mà tướng gây ra trong trận đấu vừa rồi bằng cách xem cột hiển thị sát thương ở phía bên phải màn hình. Và ở đó, bạn sẽ nhìn thấy cả mức sát thương mà tướng của đối thủ gây ra.

Tỷ lệ ra tướng Cờ Liên Quân

Khi ấn vào cấp độ hiện có của Linh Thú, bạn có thể thấy tỉ lệ ra tướng dựa theo số vàng mà bạn có thể có ở trong bảng tướng. Như ở dưới đây là level 4 và tỉ lệ của tướng 5 vàng là 0%

Trên đây là 1 số hướng dẫn cơ bản dành cho bạn khi mới chơi Cờ Liên Quân Mobile. Và với loại game xếp quân auto battle này, việc làm quen với game cũng không gặp mấy khó khăn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *