Hack Liên Quân là gì? Những điều bạn cần biết về hack Liên Quân Mobile

Người chơi Ok Liên Quân không còn xa lạ với hoạt động hack. Nhưng hack Liên Quân thực ra là gì? Có những loại hack nào và làm thế nào để tránh bị hack? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Hack Liên Quân là gì?

Hack Liên Quân là sử dụng loại phần mềm bên thứ ba trong Liên Quân Mobile để can thiệp vào trò chơi được cung cấp bởi một bên không phải nhà phát triển Tencent Games hay nhà phát hành Gerena. Nhằm biến đổi trò chơi để tạo ra những lợi ích nhất định dành riêng cho người sử dụng trong quá trình chơi game, hay nói cách khác là gian lận. Thông thường, người ta dùng các phần mềm hack Liên Quân để tạo ra thành tích cao cho bản thân mà không phải bằng thực lực của mình, điều này gây ra sự bất công đối với các game thủ nói riêng và cộng đồng game nói chung. 

Những cách thức hack Liên Quân thường được sử dụng

Liên Quân Mobile là một trong những dòng game được nhiều người ưa chuộng và thịnh hành nhất Việt Nam. Thế nhưng, cũng chính vì thế mà trò chơi này đang phải đối diện với nguy cơ bị mất đi danh hiệu “ game không có hack” của mình. Những thủ đoạn tinh vi đang dần chiếm lĩnh và ngày càng trở nên rắc rối hơn cho người dùng. Những cách thức mà các “ nhà gian lận” sử dụng có thể chỉnh sửa file dữ liệu gốc của trò chơi khiến cho môi trường thi đấu trung thực bị ảnh hưởng nặng nề.  

Hack map hay còn gọi là “ hack tầm nhìn”

 

Hack map là hình thức bật hiển thị vị trí đối phương trên mini map để thấy được toàn bộ bản đồ và vị trí của tướng địch. Đối với các dòng game chiến thuật như Liên Quân Mobile, việc có thể thấy được vị trí của đối thủ là một lợi thế rất lớn. Thông thường, người chơi chỉ có thể thấy được vị trí của tướng địch trong phạm vi rất nhỏ hoặc phải nhờ đến sự hỗ trợ của các dụng cụ soi sáng có sẵn trong game. Điều này khiến việc xác định vị trí trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, hack map là phương thức được sử dụng phổ biến nhất như một cách gian lận tinh vi. Sau khi đã định vị được tướng địch trên mini map, người chơi có thể dễ dàng đoán trước được đường đi của chúng, từ đó có thể đưa ra những chiến thuật phù hợp để hạ gục đối phương. Phần thắng lúc này dường như đã nằm gọn trong tay mà không cần đến quá nhiều sức lực. 

Hack hồi chiêu

Hack hồi chiêu là một phần mềm giúp giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng của tướng chính xuống còn 0s. 

Trong Liên Quân, mỗi một kỹ năng khi được tướng người chơi sử dụng sẽ cần có một khoảng thời gian nghỉ nhất định mới có thể dùng tiếp. Nếu khoảng thời gian kỹ năng đó bị vô hiệu hóa thì người chơi sẽ dễ bị lộ sơ hở, khiến cho kẻ địch có thể dễ dàng tấn công vào điểm yếu của mình. Lúc này, sức phòng thủ của tướng người chơi khi chưa hết thời gian hồi chiêu sẽ giảm sút dẫn đến bị đánh bại. 

Chính vì thế, hack hồi chiêu là phương thức khiến cho khoảng thời gian hồi chiêu chỉ còn bàng 0. Việc giảm thời gian hồi chiêu này làm cho tướng của người sử dụng không còn thời gian hồi chiêu. Giúp các kỹ năng có thể thi triển liên tục mà không cần khoảng nghỉ khiến tướng người chơi khó bị giết hơn, thậm chí còn trở nên bất bại.

Hack lag

 Hack lag/Hack disconnect là một hình thức gian lận bằng chương trình đi kèm khi khởi động game, khiến một số game thủ đối phương bị mất kết nối ngay khi vừa mới vào trận đấu. Những nạn nhân sau khi không thể thi đấu tiếp được sẽ buộc phải thoát ra rồi đăng nhập trở lại. Việc đăng nhập lại rất mất thời gian và điều này làm cho tiến trình chơi của người chơi bị chậm lại, khiến tỉ lệ thua cao hơn. Ngoài ra trong quá trình bị mất kết nối, tướng của người chơi có thể bị tướng đối phương giết, điều này cũng làm cho tướng đối phương mạnh hơn.

Một số phương thức hack Liên Quân khác

Hack bất tử: là làm cho máu của tướng người chơi không thể bị giảm đi, hay nói cách khác là không thể chết.

Hack one hit: là biến đổi lượng sát thương mà tướng người chơi gây ra thành cực đại, có thể chỉ bằng một cái chạm nhrj cũng có thể triệt hạ đối thủ.

Hack tàng hình: là làm cho vị trí của tướng người chơi không hiển thị trên mini map, khiến cho tướng đối phương không thể định vị được tướng người chơi, gây ra nhiều bất lợi trong quá trình tìm kiếm.

Hack Liên Quân có gây hại cho người chơi không?

Tình trạng này xảy ra khi trong một cộng đồng game xuất hiện những “người chơi xấu”, họ muốn chiến thắng một hay nhiều trận đấu khác nhau, leo rank cao mà không muốn tốn nhiều sức lực và thời gian. Vấn nạn gian lận này giúp những người chơi xấu dễ dàng đạt được mục đích của mình. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho những hacker lộng hành, phát minh ra nhiều phần mềm khác khiến cho việc hack Liên Quân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Và hậu quả của nó là khiến cho quyền lợi của những người chơi game chân chính bị tước đi, gây mất uy tín cho các nhà phát hành game và hơn hết là điều đó có thể phá vỡ đi môi trường chơi game trung thực và lành mạnh mà họ muốn gây dựng.

Garena đã từng giải quyết tình trạng hack Liên Quân chưa? 

Câu trả lời là có. Một số giải pháp đã được thực hiện mang tính răn đe nhằm chấm dứt tình trạng này. Sau khi hack Liên Quân xảy ra tràn lan thì hệ thống Garena đã phát hiện cũng như khóa hơn 42000 tài khoản gian lận (từ ngày 03/2 – 13/2). Hầu hết các tài khoản trên đều là hack map.

Trên đây là những chia sẻ về hack Liên Quân mà bạn có thể quan tâm. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *