Hack map Liên Quân – Vấn nạn khiến nhà phát hành đau đầu

Liên Quân ngày càng khẳng định vị thế trong làng game thủ Việt Nam với sự phát triển hoàn thiện của game và số lượng người chơi ngày càng đông đảo. Tuy nhiên kèm theo đó vẫn tồn tại một số vấn nạn trong cộng đồng khiến người chơi bức xúc đó là hack map Liên Quân. Hôm nay Ok Liên Quân cho các bạn thấy góc nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Liên Quân Mobile hay các trò chơi điện tử khác đều hướng đến và coi mình là một môn thể thao lành mạnh và bổ ích. Đặc điểm cốt lõi của bất kỹ môn thể thao nào chính là công bằng và fair-play. Liên Quân thể hiện rõ đặc điểm này khi khẳng định mình với khẩu hiệu “Thắng bại tại kỹ năng”. Một trong các yếu tố khiến Liên Quân Mobile nổi lên và chiếm ngôi vị độc tôn trong thể loại game MOBA trong nền tảng điện thoại đó là tạo cho tất cả các người một sân chơi công bằng với cùng xuất phát điểm và thứ duy nhất phân chia thứ hạng chính là kỹ năng. Ngoài ra Liên Quân cũng nổi tiếng với việc là game không có hack khi trước phiên bản 1.30 thì tình trạng hack gần như là hiếm gặp ở tựa game này. 

Thế nhưng gần đây đã xuất hiện một vấn đề mà không chỉ Liên Quân mà các môn thể thao điện tử khác gặp phải đó là gian lận. Mà hiện nay tình trạng gian lận trong Liên Quân mà cụ thể là hack map Liên Quân đang diễn ra phổ biến mà tính chất ngày một công khai đang gây ra những bức xúc lớn trong cộng đồng. 

Hack map Liên Quân là thế nào?

Những người chơi gian lận sẽ sử dụng phần mềm từ các bên thứ 3 – các phần mềm hack để có thể bao quát toàn bộ bản đồ game. Người chơi có thể nhìn thấy vị trí của các tướng trên bản đồ nhỏ, thấy được hướng di chuyển núp bụi, tấn công của team địch. Từ đó người chơi gian lận này đoán biết được chiến thuật team đối phương, né tránh được các trường hợp gank bất ngờ và đón đầu di chuyển của đối phương để lén tấn công hạ gục đối thủ. Hiện nay tình trạng hack map Liên Quân còn biến tướng một cách tinh vi hơn khi không chỉ nhìn thấy hướng di chuyển trong bản đồ nhỏ nữa mà người chơi gian lận còn có thể bao quát nửa bản đồ với góc camera siêu xa. Đứng ở giữa sông mà có thể nhìn thấy đối phương về nhà hồi máu là chuyện tưởng chừng như không thể nay lại dễ dàng như uống nước vậy. 

Tầm nhìn là một thứ quan trọng trong game MOBA nói riêng và Liên Quân nói chung, vì vậy có thể thấy các trợ thủ cần di chuyển nhiều để thu thêm tầm nhìn về cho đồng đội. Những hành vi Hack map lấy tầm nhìn free như thế này thì có thể nói người hack như đã nắm chắc phần thắng trong tay. Hành động này khiến cho những người chơi chân chính thua cuộc một cách đáng tiếc và không công bằng. 

Hành vi hack map trong Liên Quân hiện nay

Có thể nói hack map là một hành động chơi xấu và chiến thắng bằng cách hack map thì không có gì đáng để tự hào. Tuy nhiên những người chơi xấu này lại không hề thấy xấu hổ về hành động của mình mà ngày một công khai. Tồn tại cả những cộng đồng, những group cả chục nghìn người “đam mê” hack map này và thường xuyên chia sẻ những bản hack miễn phí, hướng dẫn tường tận những người mới tập hack và thậm chí sản xuất cả những video hướng dẫn hack map một cách chuyên nghiệp. 

Những kẻ xấu này cũng rao bán những bản hack “xịn” với cam kết không bị Garena sờ gáy với giá khoảng 1 triệu đồng cho một máy. Vì vậy tình trạng hack map ngày càng diễn ra tràn lan trong khắp cộng đồng. Không khó để bắt gặp những trận đấu diễn ra chóng vánh vì đối phương biết hết những gì bạn đã đang và sắp làm. 

Vấn nạn này ngày càng dấy lên những bức xúc trong những người chơi chân chính, tạo cảm giác chán nản mất niềm tin trong cộng đồng. Đòi hỏi nhà phát hành nhanh chóng có những biện pháp phù hợp.

Nhà phát hành đã có những biện pháp gì?

Với nỗ lực làm sạch cộng đồng game, trả lại một sân chơi lành mạnh và trong sạch cho những game thủ đích thực thì nhà phát hành Garena đã có những biện pháp mạnh tay đối với những người chơi có hành vi xấu này. Nhà phát hành này đã tiến hành khóa 50000 tài khoản có dấu hiệu vi phạm và có hành vi hack map Liên Quân. Án phạt của Garena dành cho những tài khoản này là khóa 1 năm và mức phạt sẽ tăng nên nếu còn tái diễn. Ngoài ra những trận đấu có dấu hiện người chơi tham gia hack map cũng được hủy, không tính kết quả. Đây là những động thái tích cực từ phía nhà phát hành tuy nhiên vẫn chưa thể giải quyết triệt để được tận gốc vấn đề. 

Garena nên có những cập nhật chỉnh sửa để vá lỗi phần mềm, sửa những lỗi mà hacker có thể xâm nhập để tránh tình trạng hack map tái diễn. Đồng thời không chỉ xử lý những tài khoản hack map mà còn khóa các tài khoản dựa trên thiết bị sử dụng. Đồng thời có biện pháp đối với những tài khoản “kẹp hack” – tức là đi cùng với những nick hack map Liên Quân để hưởng ké mà không bị xử phạt. 

Mong nhà phát hành sớm có những biện pháp để giải quyết vấn đề hack map này. Đồng thời để có một cộng đồng trong sạch và lành mạnh, một sân chơi vui vẻ cho tất cả những người tham gia thì cũng cần sự tham gia của các game thủ. Những người chơi hãy chơi đẹp không nên có hành vi xấu cũng như hack map Liên Quân nhé. Hãy là một game thủ chân chính nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *