Hack lag Liên Quân – hiện tượng gây nhức nhối trong cộng đồng gamer

Liên Quân Mobile đang không ngừng phát triển với những đổi mới sáng tạo thu hút nhiều người chơi hơn. Đi kèm với số lượng người chơi khủng là những hiện tượng không lành mạnh trong cộng đồng. Một trong số đó là hack lag Liên Quân. Ok Liên Quân sẽ cùng bạn tìm hiểu cách hack này và cách để thực hiện.

Hack Lag Liên Quân là gì?

 Sau khi cập nhật một số phiên bản thì Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số lỗ hổng mà hacker xấu có thể khai thác. Điều này khiến cho Liên Quân Mobile mất đi danh hiệu game không có hack, tạo rất nhiều bức xúc cho người chơi. Một các cách mà hacker dùng để gian lận đó là hack lag.

Đây là cách mà những người chơi xấu làm cho những người chơi khác bị mất kết nối trong khi trận đấu đang diễn ra. Chiêu trò này được cộng đồng gọi là hack disconnect hay đơn giản hơn là hack lag. 

Khi bị mất kết nối thì dù có kết nối lại và chơi tiếp thì người chơi cũng đã bị mất lợi thế. Khi kết nối lại thì ping cũng bị nhảy lên rất cao khó mà chơi được bình thường. Những người chơi gian lận vì thế mà có lợi thế lớn, rất dễ dàng giành chiến thắng. 

Chiêu trò này khiến cho nhiều người lầm tưởng do kết nối internet, đường truyền không ổn định. Tuy nhiên khi thấy đội đối thủ có biểu hiện bất thường như mang phép bổ trợ đáng nghi, đội hình thì toàn những xạ thủ có thể tranh thủ lúc đối phương bị lag mà phá nhà nhanh nhất có thể thì những kẻ chơi xấu bắt đầu bị lộ mặt và phát hiện. 

Tình trạng hack lag Liên Quân được diễn ra rất thường xuyên, tần suất lớn trên khắp các trận đấu của đấu trường Liên Quân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường thể thao điện tử. Không tôn trọng tính công bằng và không hề fair-play. 

Cách hack lag Liên Quân

Nghe về hack lag Liên Quân thì có lẽ tất cả đều nghĩ là một hành vi rất khó để thực hiện. Hack sẽ phải tải các phần mềm truy cập và làm xáo trộn game,… Tuy nhiên hack lag lại rất đơn giản và dễ thực hiện, không hề phải nhờ vào sự can thiệp của phần mềm thứ ba.

Người chơi tận dụng lỗi chat trong hệ thống mà nhà phát triển game không để ý để sáng tạo một cách hack cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được. Chỉ cần các dòng code đơn giản:

<size=26000>Ê</size> (Làm cho mất chữ trong game và giật lag)

<size=360000>w</size> (Làm cho team bạn out ra ngoài)

Kẻ gian chỉ cần vào Cài đặt – Thiết lập giao diện – Trò chuyện – Bật. Sau đó khi vào trận đấu, người chơi xấu chỉ cần mở chat tất cả và gõ dòng code trên vào cuộc trò chuyện. 

Đây là những dòng code làm cho cỡ chữ có kích thước lớn. Size chữ quá lớn khiến hệ thống không thể chịu được dẫn đến mất kết nối với game, hoặc có thể là bị văng ra ngoài. 

Cách thực hiện quá đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện nếu biết về nó. Vì vậy hiện tượng này diễn ra cực kỳ phổ biến và tràn lan không kiểm soát. 

Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng khi người chơi xấu đi theo team 5 người mới mang lại được hiệu quả cao. Bởi vì người nào gõ mã code đều bị lag, mất kết nối. Vậy nên trong lúc 1 người hack bị mất kết nối thì 4 người còn lại phụ trách đẩy trụ, kiếm lợi thế. Thường thì team này sẽ chọn đội hình 5 xạ thủ, đẩy một mạch ở đường giữa đến nhà chính của đối phương.  Những game thủ thiếu ý thức thường để một account clone lãnh nhiệm vũ gõ code gây lag và disconnect, trong khi account chính và bạn bè mới dùng để đánh và leo xếp hạng. 

Cách xử lý hack lag Liên Quân

Ngay khi nhận thấy hiện tượng hack lag diễn ra tràn lan trong game, làm mất đi sự công bằng của game thì nhà phát hành Garena đã có những biện pháp xử lý mạnh tay. Garena tiến hành khóa nick những tài khoản có dấu hiệu vi phạm và bất thường. Xóa những tài khoản có dấu hiệu gian lận trên bảng xếp hạng. Đồng thời không chỉ những tài khoản thực hiện việc hack mà những tài khoản kẹp hack – tức những tài khoản đi kèm với người hack để hưởng chiến thắng và leo hạng đều bị xử lý khóa nick. Điều này cho thấy Garena cũng rất nỗ lực để làm trong sạch lại môi trường game, tạo môi trường lành mạnh cho các game thủ. 

 

Nhà phát triển game cũng nhanh chóng cập nhật sửa đổi lỗi ở phần trò chuyện để những kẻ gian, người chơi xấu không thể tiếp tục khai thác lỗ hổng này nữa. 

Nếu bạn thấy hiện tượng đáng ngờ, hãy đừng chần chờ mà ấn nút report để báo cho Garena ngay để nhà phát hành có những biện pháp xử lý phù hợp. 

Trên đây Ok Liên Quân đã giới thiệu về hiện tượng hack lag Liên Quân, đồng thời chỉ ra cách mà những kẻ gian tiến hành hack lag. Mong bài viết có thể giúp các bạn đọc, game thủ hiểu rõ hơn về hiện tượng này để có những biện pháp phòng tránh. Một môi trường game trong sạch, lành mạnh thì luôn luôn cần sự chung tay góp sức của các game thủ. Hãy là một người chơi tốt để cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *