Hướng dẫn cách chơi Cờ Liên Quân chi tiết cho người mới bắt đầu

Cờ Liên Quân là một chế độ chơi mới của tựa game Liên Quân Mobile thu hút sự quan tâm của rất nhiều người chơi về sự mới lạ của nó. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và chưa biết cách chơi của chế độ mới này thì Ok Liên Quân sẽ chỉ bạn cách chơi Cờ Liên Quân Mobile nhé. 

Liên Quân Mobile ngày càng phát triển và đang khẳng định mình ở vị trí độc tôn trong dòng game moba trên nền tảng di động. Tuy đã đứng đầu và có được lượng người chơi khủng nhưng Liên Quân vẫn cần không ngừng đổi mới và sáng tạo để không tựa game trở nên quá quen thuộc dẫn đến nhàm chán cho người chơi.

Cờ Liên Quân là một chế độ chơi mới xuất hiện ở Liên Quân, thể hiện sự sáng tạo và thức thời của những nhà phát triển tựa game này. Sự thay đổi này của Liên Quân thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những người chơi, tất cả đều mong chờ vào chế độ chơi mới đầy thú vị này. Vậy thì Cờ Liên Quân chơi như thế nào? Hãy bắt đầu cùng tìm hiểu nhé.

Cờ Liên Quân là gì?

Cờ Liên Quân không có nhiều khác biệt so với các phiên bản khác trong các game như Liên Minh Huyền Thoại và Dota2 vì vậy một số kiện tướng có thể đã quen thuộc. Nhưng một số người còn lạ lẫm.

Đây là chế độ dựa theo thể loại game xếp quân tự động, được chơi bẳng các vị tướng quen thuộc của Liên Quân Mobile. Ở chế độ này thao tác tay của người chơi bị gạt bỏ hoàn toàn, thay vào đó người chơi cần sử dụng chiến lược và trí tuệ của mình để chiến thắng cuộc chiến, như mọi loại “cờ” khác. 

Để tham gia trò chơi Cờ Liên Quân thì người chơi chỉ cần truy cập vào chế độ này từ sảnh chính của Liên Quân Mobile hoặc vào đấu thường và chọn cờ Liên Quân. 

Ở chế độ này người chơi có thể tham gia cùng bạn bè nhưng không phải với tư cách đồng đội mà là đối thủ của nhau. 

Trong Cờ Liên Quân, 8 người chơi phải chiến đấu với nhau để tìm ra người chiến thắng cuối cùng. 

Hướng dẫn chơi cờ Liên Quân Mobile. 

Khởi động

8 người chơi tham gia cờ Liên Quân với hơn 50 vị tướng, mỗi người sẽ có sẵn 100 điểm. 

Cờ Liên Quân có những tính năng cơ bản của trò chơi Cờ nhân phẩm với những round đấu và có tối đa 50 vòng. Những cuộc chiến tay đôi diễn ra trên bàn cờ giống như trong cờ vui. Sau mỗi trận, thắng sẽ được cộng vàng và giữ máu, thua thì sẽ mất máu và số điểm bị trừ dần về 0. Người cuối cùng còn trụ lại trên bàn cờ sẽ là người chiến thắng chung cuộc. 

Mua tướng

Sẽ có 6 vị tướng bất kỳ xuất hiện ở đầu mỗi vòng đấu để bạn lựa chọn đưa vào bàn cơ. Người chơi có thể mua thêm tướng để cho vào hàng chờ nhưng chỉ có tối đa 8 vị tướng có thể xếp vào 8 ô tương ứng trong hàng chờ. Các game thủ cần tính toán thật kỹ chiến thuật để xây dựng đội hình tướng mạnh nhất. Cách chơi cờ Liên Quân để có được đội hình mạnh là người chơi cần phải nâng cấp nhân vật sơn để có chỉ số tốt và khả năng gánh đội. 

Để nâng cấp một tướng lên cấp 2 bạn cần phải thêm 2 tướng cấp 1, cấp 3 cần 3 tướng cấp 2. Nhưng để tìm được 2 tướng có nhân phẩm phù hợp khá khó khăn. Người chơi có thể nâng cao lực chiến cho nhân vật bằng cách ghép các vật phẩm nhỏ có được khi đánh bại quái vật để thành món đồ lớn có khả năng cân team.

Trang bị item cho các vị tướng

Khi mới bắt đầu trận đấu, người chơi sẽ chơi một vòng với quái. Đồng thời giữa những vòng đấu người với người thì sẽ có những round người chơi đấu với quái để kiếm những trang bị cho tướng. Khi đánh quái sẽ có thể rơi ra trang bị, ngoài ra sẽ có những hòm tướng cho phép chọn riêng trang phép, sát thương, phòng thủ, hồi phục… Những vị tướng được gắn những trang bị phù hợp thì sẽ có thể phát huy hết sức mạnh của mình. 

Để gắn trang bị, hãy nhấn vào biểu tượng trang bị ở giữa trong cột phải và chọn trang bị muốn sử dụng -> nhấn vào tướng muốn gắn trang bị.

Kích hoạt Nghề – Phe

Mỗi quân cờ đều thuộc về ít nhất một nghề hoặc phe. Dựa trên các quân cờ (không trùng lặp) đang có mặt tại bàn cờ, mà hiệu ứng của các nghề và phe sẽ được kích hoạt nếu đáp ứng được số lượng tối thiểu. 

Nếu các vị tướng ở trên hàng dự bị thì sẽ không thể kích hoạt nghề và phe. 

Nâng cấp linh thú

Linh thú có những cấp độ từ 1-9. Cấp độ linh thú càng cao thì người chơi càng có thể cho được nhiều tướng ra bàn đấu. Sau mỗi ván đấu dù thắng hay thua thì bạn cũng sẽ được cộng thêm 2 điểm kinh nghiệm vào thanh kinh nghiệm của mình. Hoặc là bỏ tiền mua với giá 4 vàng = 4 điểm kinh nghiệm. Ngoài ra cấp độ của linh thú cũng ảnh hưởng đến số điểm mà đối phương sẽ bị trừ khi thua một trận đấu. 

Trên đây là hướng dẫn cách chơi cờ Liên Quân Mobile cơ bản. Mong rằng bài viết này có ích và giúp các bạn làm quen được với chế độ chơi auto battle mới này. Chúc các bạn có được những trải nghiệm vui vẻ khi chơi Cờ Liên Quân. Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới bài viết để Ok Liên Quân giải đáp cho các bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *