Hướng dẫn xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân

Tháng Bảy 25, 2020

Liên Quân Mobile là tựa game nhập vai hot nhất trên điện thoại hiện nay. Để bổ sung và phát triển lối chơi mới tránh gây sự nhàm chán cho Kiện tướng, Liên Quân cho ra mắt hệ thống Cờ Liên Quân. Nếu bạn cũng đam mê, muốn trải nghiệm chức năng mới này để xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân, hãy theo dõi bài viết này của Ok Liên Quân:

Cờ Liên Quân là gì?

Cờ Liên Quân hay còn được biết đến là Auto Chess Liên Quân Mobile thuộc dòng auto battle được phát hành bổ sung vào game Liên Quân Mobile để tạo nên một nền tảng, lối chơi mới, thêm đa dạng phong phú vào tựa game nhập vai này.

Để chiến thắng đối thủ, trước hết người chơi phải mua cờ Liên Quân – là những tướng trong game rồi đặt chúng lên bàn cờ để chiến đấu. Điểm đặc biệt trong chế độ này, người chơi sẽ không cần phải điều khiển quân cờ khi giao tranh, mà chỉ có thể sắp xếp cách đánh của các tướng trướng khi trận đấu diễn ra. Các quân cờ – tướng sẽ tự động chiến đấu với nhau trong một khoảng thời gian, bên nào quân cờ mất hết nghĩa là thua và nhận sát thương lên linh thú, khi máu xuống 0 sẽ bị loại khỏi trận đấu.

Hệ thống cờ Liên Quân có thể chiến đấu tối đa 8 người một lúc. Vì vậy các game thủ cần sắp xếp đội hình mạnh cờ Liên Quân sao cho phù hợp để các quân cờ có thể hỗ trợ cho nhau tốt nhất để giành chiến thắng cuối cùng. Để khởi đầu mỗi trận đấu, người chơi cần farm để có kinh nghiệm và vàng để nâng cấp và mua thêm tướng để nâng cao khả năng sát thương của mình. 

Yếu tố tự động trong hệ thống cờ Liên Quân mới này sử dụng rất ít thao tác tay, phù hợp cho các game thủ khi chơi không muốn dùng thao tác quá phức tạp. Tuy có vẻ khá rảnh tay nhưng cờ Liên Quân đòi hỏi não bộ phải hoạt động hết công suất để có một chiến thuật chơi hợp lý, xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân áp chế đối thủ.

Xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân hiệu quả

Nếu bạn muốn giành chiến thắng một cách dễ dàng, hãy tham khảo một số cách xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân:

Đội hình Liên minh Sát thủ

Có thể nói, đây là đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân với khả năng dồn dame đến từ sát thương tay dài chính như Capheny và Tel’Annas

Đấu game (Vòng 1 – 10)

Lúc này, bạn càng chọn nhiều sát thủ càng tốt. Chỉ khi có 6 sát thủ, team mới phát huy tối đa sức mạnh vốn có. Bạn có thể mua sát thủ và đặt vào hàng dự bị để sử dụng nhiều đội hình khác nhau, nên nhớ linh thú mất càng ít máu càng tốt.

  • Arduin: là tướng có kỹ năng khống chế, gây choáng cho đối thủ và có sức chống chịu khá tốt ở đầu trận đấu.
  • Hayate: là tướng có sát thương tay lớn và chiêu thức nội tại đa dạng, có thể dồn sát thương ngay từ đầu rất cao.
  • Quillen: nên chọn là sát thương đầu của team với chiêu thức chém đôi gây nhiều sát thương mà tiêu hao rất ít năng lượng; nên có thể nói đây là tướng thường được chọn nhất ở đầu game.
  • Airi: Kỹ năng khống chế và giảm giáp của đối thủ rất tốt, thường được kết hợp với vị tướng Hayate để hiệu quả nhất.
  • Rourke: đóng vai trò ở vị trí tank, làm giảm giáp và gây sát thương khá hiệu quả cho đối thủ.
  • Nakroth: là vị tướng sở hữu sát thương lớn và khả năng chống chịu cao, sử dụng để gây rối cho hàng sau của tướng địch khá tốt. Kết hợp với tướng Arduin để tăng thêm sát thương cho team.

Giữa trận (Vòng 11 – 19)

Đây là thời gian vàng để bạn tìm kiếm các vị tướng tím, hiếm từ 3 đến 4 vàng, và nâng cấp vị các tướng này. Đây có lẽ là những vị tướng tạo nên đội hình mạnh cờ Liên Quân và là sát thương chủ lực ở giữa và cuối game.

  • Enzo: với nội tại Hành quyết không tốn mana và sát thương đánh thường khá lớn, đây sẽ là vị tướng gây sát thương chính của đội.
  • Butterfly: với ưu điểm là tốc độ ra đòn nhanh, có khả năng miễn 50% sát thương khi tung chiêu, chắc chắn đây là vị tướng đáng gờm cho tướng địch.
  • Capheny: kết hợp với Sách truy hồn, dồn dame cực lớn từ chiêu thức Cơn mưa liên thanh của mình.

Cuối trân (Vòng 20 trở lên – kết thúc)

  • Volkath có lẽ là vị tướng cuối cùng tạo nên một đội hình mạnh cờ Liên Quân hoàn thiện nhất. Nên chắc chắn, các vị tướng từ cấp 2 trở lên. Volkath là tướng hút sát thương ở hàng đầu trong khi đó Capheny gây sát thương ở hàng sau; các sát thủ sẽ nhận nhiệm vụ khống chế và hạ gục tuyến sau của địch. 

Đội hình Thú Nhân Trợ Thủ

Có thể nói đây là một trong những đội hình mạnh trong cờ Liên Quân với khả năng công thủ toàn diện về cuối trận đấu. Các sát thương tay dài sẽ nhận được hỗ trợ rất lớn từ máu, công vật lý và tốc đánh từ các Trợ Thủ.

Đặc biệt, hiệu ứng sát thương, bất tử trong 0,5 giây kèm theo hồi 20% máu của các trợ thủ; và tăng chỉ tiêu tướng cho các tướng còn trên sàn đấu mỗi khi có trợ thủ tử trận, tạo nên đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân.

Đầu trận (Vòng 1 – 10)

Lúc đầu trận game bạn sẽ gặp chút khó khăn do khả năng chống chịu chính của đội hình mạnh cờ Liên Quân này nằm ở giai đoạn giữa game. Sự lựa chọn vững chắc nhất cho đội hình này là 2 Thú nhân + 2 Trợ thủ + 2 Đỡ đòn + 2 Cung thủ (ví dụ: Hayate, Payna, Fennik, Kil’groth, Annette)

Giữa trận (Vòng 11 – 19)

Khoảng thời gian giữa game là quá trình hoàn thiện cho đội hình mạnh cờ Liên Quân của mình. Nếu may mắn, bạn có thể thấy các vị tướng cao cấp như Cresht và Baldum trong giai đoạn này.

Nếu chưa có được 4 Thú nhân thì 3 Trợ thủ sẽ giúp bạn trụ lại tốt hơn trong giao tranh, hãy cố gắng chống chịu tốt vì giai đoạn này có thể giúp bạn lật kèo. Bạn nên nâng cấp tướng sớm nhất có thể để tăng tỉ lệ vòng quay ra tướng 4 vàng.

Cuối trận (Vòng 20 trở lên – Kết thúc)

Ở giai đoạn cuối game, nếu đã có đủ 6 thú nhân, Tel’Annas chính là vị tướng mà bạn tìm kiếm. Đây sẽ là vị tướng gây sát thương chính cùng với Fennik. Lúc này đội hình mạnh cờ Liên Quân của bạn sẽ được hoàn thiện với cả tank, hỗ trợ và sát thương.

Việc lúc này bạn cần làm là nâng cấp tướng chủ lực. Vì Fennik là tướng 2 vàng nên up lên 3 sao sẽ dễ dàng hơn so với Tel’Annas 4 vàng.

Một số lưu ý về cờ Liên Quân

– Nắm chắc luật chơi của Cờ Liên Quân. Nếu chưa nắm rõ, hãy vào mục “Huấn luyện” để biết nắm vững lại cách chơi.

– Trang bị cho đội hình phù hợp: Để tăng sức mạnh cho đội, bạn có thể mua thêm tướng; tăng sao bằng cách ghép nhiều tướng cùng loại với nhau; trang bị item cho tướng ở các vòng đặc thù; mỗi tướng tối đa 3 trang bị.

– Cách tối ưu hóa vàng: Để đạt được số lượng vàng nhiều nhất, hãy biết thêm quy định về chỉ số vàng như mỗi vòng được cộng tối đa 5 vàng; nếu thắng theo chuỗi, vàng tăng. Vàng lãi: 10 vàng lãi 2 vàng, 20 vàng lãi 4 vàng, 30 vàng lãi 6 vàng. Vì thế nên để ít nhất 30 vàng.

– Xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân: tướng tank nên xếp đầu, xạ thủ và sát thủ nên xếp sau.

– Nâng cấp linh thú để gây sát thương: tối đa cấp 9 tương đương với 9 quân cờ trên bàn. Bạn có thể dùng vàng để nâng cấp linh thú.

Trên đây là một số gợi ý để xây dựng đội hình mạnh cờ Liên Quân rất hữu ích cho những game thủ mới bắt đầu, không biết bắt đầu từ đâu. Đội hình được đề cập ở trên và những lưu ý sẽ giúp bạn lọt top trong cờ Liên Quân Mobile. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!