Mảnh ngọc Liên Quân để làm gì? Cách sử dụng mảnh ngọc trong LQM

Liên Quân Mobile hiện nay ngày càng phát triển với số lượng người chơi vượt trội so với các game moba khác trên nền tảng điện thoại. Cùng với sự phát triển này đòi hỏi tựa game có những thay đổi tích cực để phù hợp hơn, thú vị hơn đối với người dùng. Một trong số đó là sự thay đổi về bảng ngọc và sự xuất hiện của mảnh ngọc. Nếu các bạn vẫn chưa biết về mảnh ngọc Liên Quân và sử dụng mảnh ngọc để làm gì thì hôm nay Ok Liên Quân sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết về vấn đề này. Cùng bắt đầu nhé!

Việc sở hữu ngọc trong Liên Quân Mobile là rất quan trọng đối với một người chơi, đặc biệt là trong những trận đấu xếp hạng. Những bổ trợ từ ngọc mang lại như máu, giáp, công vật lý, công phép, tốc chạy,… rất có lợi cho các vị tướng ở thời điểm đầu game. Dễ hiểu hơn thì một vị tướng được trang bị bảng ngọc được ví như một người lính ra trận với đầy đủ súng ống trang bị, và một vị tướng không có bảng ngọc hay bảng ngọc không đủ tốt thì như người nông dân tay không ra trận, quân trang không đầy đủ vậy. Tuy kỹ năng vẫn là thứ quan trọng hơn cả nhưng không thể phủ nhận được khoảng cách mà các trang bị có thể gây ra, gia tăng phần thắng cho các kiện tướng được trang bị đầy đủ bảng ngọc. Vì vậy các kiện tướng luôn quan tâm đến việc làm sao để sở hữu cho mình một bảng ngọc đẹp và phù hợp. 

Trong những phiên bản cũ, việc mua ngọc, sở hữu một bảng ngọc tốt rất khó khăn với các game thủ khi ngọc phải mua bằng vàng. Vàng thì hiếm mà các người chơi còn phải cân nhắc giữa việc mua tướng và mua ngọc nên vấn đề khá là nan giải. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, Garena xóa bỏ việc mua ngọc bằng vàng, ra mắt cơ chế nâng cấp ngọc bằng mảnh ngọc. 

Mảnh ngọc Liên Quân là gì?

Mảnh ngọc Liên Quân là thành phần nguyên liệu dùng để nâng cấp ngọc lên những cấp cao hơn. Các người chơi có thể thường xuyên kiếm được và tích lũy những bảng ngọc Liên Quân qua các phần thưởng hàng ngày, hoặc tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện. 

Mảnh ngọc Liên Quân để làm gì?

Sau khi xóa bỏ chế độ mua vàng bằng vàng mà thay bằng mảnh ngọc Liên quân. mỗi kiện tướng đều được cấp toàn bộ ngọc cấp 1 – cấp thấp nhất. Sau đó người chơi cần nâng cấp ngọc cơ bản này lên cấp 2 hoặc cấp 3 – cấp cao nhất. Việc nâng cấp này có thể sử dụng vàng hoặc mảnh ngọc trong Liên Quân hoặc sự kết hợp của cả hai vật phẩm này. Chi phí cho việc nâng cấp này tùy theo số lượng cụ thể của từng loại vật phẩm mà kiện tướng dùng để nâng cấp. 

Cơ chế mới trong việc nâng cấp ngọc phù hợp với những người chơi muốn tiết kiệm vàng để mua tướng mà bỏ bê không chăm sóc cho bảng ngọc. Thì nay các kiện tướng đã có thể nâng cấp ngọc bằng mảnh ngọc Liên Quân mà không cần dùng vàng.

Ở giao diện nâng cấp bảng ngọc, người chơi sẽ hiện ra cửa số để xác nhận, thông cáo số mảnh ngọc Liên Quân (hoặc vàng bạn cần phải trả để nâng cấp. sau đó nhấn nút ok để tiếp tục. 

Người chơi có thể dùng mảnh ngọc để nâng cao viên ngọc lên cấp cao nhất là cấp 3 của ngọc. Sau đó sắp xếp, gắn ngọc vào từng bảng ngọc để phù hợp hơn với từng chất tướng và từng trận đấu mà người chơi tham dự. 

Cách kiếm mảnh ngọc trong Liên Quân

Người chơi có thể kiếm và tích lũy được mảnh ngọc qua nhưng cách đơn giản và dễ dàng thực hiện như điểm danh khi đăng nhập game. Tùy vào ngày mà bạn đăng nhập thì sẽ nhận được một số lượng mảnh ngọc nhất định, điều này rất có ích cho việc tích lũy mảnh ngọc của người chơi.

Mở rương vật phẩm cũng là cơ hội tốt để người chơi nhận được mảnh ngọc.

Phân rã ngọc: Đối với các viên ngọc mà các kiện tướng đã có đủ, dư thừa thì vệc bán những mảnh ngọc này cũng mang lại cho các kiện tướng một số lượng mảnh ngọc đáng kể, giúp người chơi tích lũy để nâng cấp những viên ngọc khác còn thiếu, phù hợp hơn.

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về mảnh ngọc Liên Quân và cách sử dụng mảnh ngọc Liên Quân. Mong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình chơi game của mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *