Những cách fix lag liên quân IOS hiệu quả nhất

Bạn là một fan cứng của Liên Quân Mobile và sử dụng thiết bị di động của nhà Apple? Tuy nhiên, bạn lại thường xuyên bị thua bởi sự giật lag của điện thoại. Đừng lo, bài viết của Ok Liên Quân dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách fix lag Liên Quân IOS hiệu quả nhất. 

Các nhận biết các dòng smartphone có cấu hình thấp thông qua giá tiền

Cấu hình điện thoại rất thấp

Có thể nói, đây là cấu hình điện thoại tối thiểu nhất của nhà Apple để các game thủ có thể dễ dàng chơi game Liên Quân Mobile. Thông thường, giá tiền của mỗi sản phẩm trong tầm này rơi vào khoảng dưới 3 triệu đồng. Trong tầm tiền đó, bạn có thể mua được những chiếc điện thoại cũ như: Iphone 5, Iphone 5s.

Mặc dù những sản phẩm  này có cấu hình điện thoại thấp nhưng chúng vẫn giúp người chơi thoải mái trải nghiệm trong game Liên quân Mobile.

Cấu hình thấp 

Với những dòng điện thoại có giá từ 3 – 5 triệu đồng, người chơi hoàn toàn có thể chọn mua những sản phẩm như Iphone 6/6 Plus hoặc Iphone 6S/6S Plus cũ. Tuy với cấu hình thấp hơn so với những dòng điện thoại mới ra của nhà Apple nhưng những sản phẩm trong tầm giá này vẫn có thể giúp người chơi thoải mái onl game thoả thích.

Cấu hình điện thoại tầm trung

Với những sản phẩm tầm trung thông thường sẽ có giá từ 5 – 10 triệu. Khi sử dụng những sản phẩm này, các game thủ có thể thoải mái onl game đi PK. Nhìn chung, dòng điện thoại tầm trung này có thể nói là chơi khá ổn, tuy nhiên, chúng vẫn chưa được mượt cho lắm.  

Hướng dẫn cách fix lag liên quân IOS hiệu quả

Để có thể giảm lag Liên quân IOS một cách hiệu quả nhất, các game thủ cần thực hiện những bước sau:

Kiểm tra cấu hình

Để có thể chắc chắn xem thiết bị điện tử bạn đang dùng có thể chơi được game Liên quân Mobile không, đầu tiên, bạn phải trải qua bước kiểm tra chúng. Vì nếu cấu hình quá yếu bạn sẽ không thể load nổi game để chơi. Bạn nên lưu ý những điểm dưới đây để kiểm tra thiết bị điện tử của mình.

  • Sử dụng điện thoại Iphone 5S trở lên
  • Iphone/Ipad hoặc Ipod của bạn cần phải có phiên bản IOS 8.0 trở lên
  • Thiết bị điện tử cần có bộ nhớ 2GB trở lên để đáp ứng dung lượng game

Hiệu chỉnh cài đặt

Để giảm lag liên quân IOS, người chơi nên hiệu chỉnh lại cài đặt của game. Các game thủ nên chọn phần Cài đặt, sau đó vào chung, chọn điều chỉnh: 

  • FPS cao (tắt): hiệu chỉnh này mọi người không nên mở vì chúng sẽ yêu cầu mức đồ họa tương đối cao.
  • Phân giải HD (tắt): hiệu chỉnh này bạn cũng không nên mở vì khi mở chế độ HD, game sẽ yêu cầu chất lượng tương đối cao, siêu nét. Vậy nên, nếu để chế độ phân giải HD, Liên Quân Mobile sẽ trở nên nặng hơn cho thiết bị điện tử của người chơi.
  • Chất lượng hình ảnh: các bạn nên kéo thanh trượt về mức trung bình hoặc thấp nhất để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà nhất. Mặc dù hình ảnh hơi kém 1 chút nhưng chúng có thể giúp các game thủ chơi game có trải nghiệm tuyệt vời. 
  • Chất lượng chi tiết: Bạn cũng nên kéo chúng về mức trung bình hoặc thấp nhất để trải nghiệm game mượt mà. 

Kết nối mạng

Mạng cũng là một vấn đề quan trọng trong việc giảm lag liên quân IOS. Các game thủ nên ưu tiên sử dụng Wifi khi chơi Liên quân để việc chơi có thể diễn ra trơn tru. Bên cạnh đó, trước khi chơi game, các bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng mạng để có thể khắc phục mọi trường hợp xảy ra khi chơi Liên quân Mobile.

Cách đơn giản nhất để người chơi có thể kiểm tra được tình trạng mạng có ổn định không chính là vào mục Cài đặt, sau đó chọn Kiểm tra mạng. Nếu nhận được thông báo “Tình trạng mạng ổn định” là có thể onl game ngon lành. 

Mở nhiều ứng dụng trên điện thoại

Một trong những lý do để người chơi hay gặp phải tình trạng lag game chính là mở quá nhiều tag trong điện thoại. Điều này khiến cho máy không  thể xử lý kịp thời những ứng dụng đó được và chúng sẽ bị đầy RAM, treo CPU. Đây là nguyên nhân lớn dẫn đến hiện tượng đơ game, nhẹ hơn thì là  giật lag. Chính vì vậy, trước khi chơi, người chơi nên thoát hết những ứng dụng không cần thiết để có thể onl game nhanh nhất, giảm lag liên quân IOS.

Vừa chơi vừa sạc

Đây có thể coi là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng lag giật trong game. Vì bình thường, điện thoại sẽ có FPS là 30, khi vừa chơi vừa sạc, FPS có thể giảm xuống từ 15 – 20. Điều này ảnh hưởng xấu đến chính người chơi. Chính vì vậy, bạn nên sạc đầy pin trước khi onl game tránh trường hợp điện thoại nóng lên. Còn trong trường hợp người chơi chơi trong nhiệt độ thời tiết cao thì nên chơi trong phòng điều hòa để giảm nhiệt điện thoại xuống, tránh ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi.

Trên đây là những thông tin về cách fix lag liên quân IOS hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng, thông qua bài viết này,  các game thủ có thể giảm thiểu được tối đa tình trạng giật lag trong game để có thể có những trải nghiệm game mượt mà hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *