Top mẹo xây dựng bảng ngọc ad Liên Quân cực hay

Liên Quân Mobile luôn nằm trong top game nhập vai chiến thuật trên điện thoại hiện nay. Để giúp tăng sức mạnh các tướng là điều mà các Kiện tướng luôn băn khoăn. Bảng ngọc Liên Quân là trợ thủ đắc lực cho vấn đề đó. Nếu bạn muốn xây dựng bảng ngọc Ad Liên Quân mà chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết dưới đây của Ok Liên Quân sẽ gợi ý cho bạn

Bảng ngọc Ad Liên Quân là gì?

Bảng ngọc Liên Quân là hệ thống ngọc với chỉ số, chức năng để tăng sức mạnh cho tướng trong trận đấu. Nếu xây dựng bảng ngọc chuẩn của từng loại tướng, tướng của bạn sẽ phát huy sức mạnh tối đa, chiếm lấy lợi thế từ những giây phút đầu và giành được chiến thắng.

Có thể nói, ad là sát thương chủ lực của team. Vì vậy, việc xây dựng bảng ngọc Ad Liên Quân như “hổ mọc thêm cánh”, giúp Ad tăng sát thương, tăng hút máu, tăng cự ly bắn, tốc đánh… đặc biệt giúp đội chiếm ưu thế ngay từ đầu.

Bảng ngọc Ad Liên Quân được chia làm 30 ô với 3 màu:

 • Ngọc đỏ: chủ yếu là tăng công vật lý, sát thương phép.
 • Ngọc tím: chủ yếu là hút máu phép, tăng khả năng hồi máu, lượng máu tối đa.
 • Ngọc xanh: chủ yếu là tăng giáp, giảm hồi chiêu, tăng công phép.

Hiện nay, Liên Quân Mobile có tất cả 15 sát thương tay dài. Theo tính chất tướng để xây dựng bảng ngọc Ad Liên Quân được chính xác và dễ dàng hơn:

 • Ad dồn sát thương: Violet, Elsu, Joker
 • Ad tăng tốc đánh: Valhein, Slimz, Tel’Annas, Lindis, Hayate, Moren, Laville
 • Ad sát thương diện rộng: Yorn, Fennik, Wisp, Celina, Capheny

Cách xây dựng bảng ngọc ad Liên Quân

Bảng ngọc Ad cho tướng dồn sát thương

 • Ngọc đỏ: (công vật lý/xuyên giáp) x 10 hoặc (công vật lý) x 10
 • Ngọc tím: (công vật lý/tốc đánh) x 10 hoặc (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh (công vật lý/xuyên giáp) x 10

Xây dựng bảng ngọc này, giúp dame của ad ở đầu game rất lớn, sát thương có thể khiến đối thủ gặp ngã gục chỉ trong vài phát bắn. Hơn nữa việc bắn tỉa lính, quái rừng đơn giản và dễ dàng hơn. 

Ad ở tuyến này chủ yếu sát thương dựa vào combo chiêu và nội tại. Tuy nhiên, khi rời khỏi combat, với bảng ngọc ép full công + chí mạng + tốc chạy khiến công vật lý đánh thường sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần.

Bảng ngọc cho Ad tốc đánh

 • Ngọc đỏ: (tốc đánh/tỷ lệ chí mạng) x 10
 • Ngọc tím: (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10

Với bảng ngọc này, tướng của bạn đã có 26% tốc đánh từ đầu trận đấu, 5% tỷ lệ chí mạng với 1% dame và bạn mua thêm trang bị “Giày du mục” (tăng 25% tốc chạy). Như vậy, tướng của bạn sẽ tăng tối đa tốc ném thường.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình trận đấu diễn ra, nên mua thêm các trang bị thông thường như sát thương, hút máu, xuyên giáp. Vì cuối trận đấu, các tướng sẽ mạnh lên, lượng máu cũng tăng lên, trang bị cho mình bảng ngọc Ad Liên Quân với tốc đánh phi thường cùng sát thương tối đa giúp đội bạn chiến thắng game nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc Ad sát thương diện rộng

 • Ngọc đỏ: (công vật lý/xuyên giáp) x 7 + (chí mạng) x 3 hoặc (công vật lý) x 7 + (chí mạng) x 3
 • Ngọc tím: (tốc đánh/tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (công vật lý/xuyên giáp) x 10

Có thể nói, những tướng sát thương diện rộng khó để xây dựng bảng ngọc Ad Liên Quân chuẩn xác. Tuyến tướng có sát thương diện rộng có tính chất rất mạnh về giữa và cuối game hoặc khi có đầy đủ trang bị. Đặc biệt, các vị tướng này đòi hỏi kỹ năng của người chơi cực cao nên bạn có thể lên bất cứ ngọc liên quan về ad đều rất ổn. Và khi được bảo kê, Ad sẽ dễ dàng phá tan team đối thủ.

Vì dòng tướng này thường có khá đầy đủ tính năng, và cần tất cả những chỉ số thông thường của tướng sát thương tay dài như tốc đánh, sát thương, tốc đánh, chí mạng, xuyên giáp. Cách xây dựng bảng ngọc như trên chỉ là gợi một gợi ý nhỏ cho bạn, ngoài ra có thể sáng tạo cách xây dựng bảng ngọc theo cách của riêng bạn.

Xây dựng bảng ngọc ad Liên Quân của riêng bạn

Ngoài những cách xây dựng bảng ngọc Ad Liên Quân như trên, bạn có thể xây dựng bảng ngọc của riêng bạn tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát được chỉ số tướng, tự tin và dễ dàng giành chiến thắng. Tuy nhiên có một số lưu ý cho bạn. Đầu tiên, cần xác định rõ tướng và phong cách chơi của bạn. Sau khi đã hiểu rõ tính chất và kỹ năng tướng, tiếp đến xây dựng bảng ngọc phù hợp với tính cách tướng mà bạn hướng đến. Chú ý nữa, bạn nên thiết lập sẵn một bảng ngọc cố định, đặt tên để dễ phân biệt. Khi vào trận đấu, tùy theo đối thủ và cách chơi của team để sử dụng bảng ngọc Ad Liên Quân phù hợp nhất.

Mong rằng bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn cách lên bảng ngọc Ad Liên Quân hữu hiệu nhất. Để biết thêm thông tin cũng như theo dõi những sự kiện mới nhất, hãy truy cập vào fanpage và website chính thức của Liên Quân Mobile. Chúc bạn có khoảng thời gian thú vị!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *