Xây dựng bảng ngọc Liên Quân hiệu quả cho mọi vị trí

Để quyết định thắng bại trong một trận đấu Liên Quân Mobile có một phần quan trọng nằm ở bảng ngọc. Thế nhưng nhiều người chơi vẫn chưa biết cách xây dựng cho mình một bảng ngọc đúng để có được lợi thế so với đối thủ và phát huy được chất tướng. Trong bài viết này Ok Liên Quân sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng bảng ngọc hiệu quả phù hợp cho các vị trí. 

Bảng ngọc là gì? Vai trò của bảng ngọc?

Ngọc trong Liên Quân là một vật phẩm bổ trợ mà người chơi trang bị cho các vị tướng khi bước vào trận đấu. Ngọc sẽ giúp vị tướng tăng các chỉ số sức mạnh như máu, giáp, công vật lý, công phép, xuyên giáp, xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy,… rất có lợi cho các vị tướng ở thời điểm đầu game nói riêng và cả trận đấu nói chung. 

Ngọc được phân chia ra làm 3 loại: ngọc xanh, ngọc đỏ và ngọc tím. Đồng thời có 3 cấp độ sức mạnh của ngọc là cấp I, cấp II và cấp III. 

Để sở hữu một bảng ngọc hoàn chỉnh cần 30 viên ngọc cấp III gồm ngọc xanh, ngọc đỏ, ngọc tím mỗi loại 10 viên. Đây là bảng ngọc 90 điểm. 

Với việc thay đổi thêm cơ chế nâng cấp ngọc, hiện nay các kiện tướng không còn có thể mua ngọc cấp III trực tiếp từ cửa hàng nữa mà phải tiến hành nâng cấp từ ngọc cấp I từ vàng hoặc bảng ngọc. Do đó việc sở hữu full bảng ngọc cấp III cũng có phần khó khăn hơn. Thế nên ở bài viết này Ok Liên Quân sẽ hướng dẫn bạn những bảng ngọc cụ thể phù hợp cho từng vị trí trong một đội. Người chơi chỉ cần nâng cấp những ngọc nhất định để xây dựng bảng ngọc Liên Quân phù hợp với vị trí hay chơi mà không cần sở hữu tất cả các ngọc. 

Cách xây dựng bảng ngọc cho các vị trí cụ thể

Xây dựng bảng ngọc Liên Quân AD

AD là vị trí chủ lực của một đội trong Liên Quân, xây dựng bảng ngọc AD hợp lý sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng của một vị tướng, tăng khả năng gánh đội và đưa team đến chiến thắng. 

Là sát thương chủ lực của team cho nên khi lên ngọc cho vị trí AD cần tập trung đến việc gia tăng sát thương, tốc độ đánh, tăng hút máu,… Không cần quá chú trọng đến ngọc phòng thủ vì nếu cần các xạ thủ có thể đồ phòng thủ trong trận đấu. 

Các loại ngọc khuyên dùng dành cho xạ thủ: 

 • Ngọc đỏ: Ngọc tăng tỷ lệ chí mạng 0.7% và sát thương chí mạng 3,6%. Hoặc ngọc Tỷ lệ chí mạng 1,6%. Các kiện tướng cần xem xét chất tướng của các vị tướng mình hay chơi để ép bảng ngọc xạ thủ cho phù hợp. 
 • Ngọc tím: Ngọc tỷ lệ hút máy 1,6%. 
 • Ngọc lục: Ngọc công vật lý 0,9 và xuyên giáp 6,4.

Xây dựng bảng ngọc Liên Quân pháp sư

Các tướng Pháp sư mang sát thương phép giúp cân bằng hai loại sát thương cho team. Để phát huy được sức mạnh của mình, các vị tướng pháp sư cần bảng ngọc chú trọng vào hai điểm Công phép và Xuyên giáp phép. 

Các loại ngọc khuyên dùng cho pháp sư: 

 • Ngọc đỏ: 4.2 Công phép, 2.4 Xuyên kháng phép.
 • Ngọc tím: 2.4 Công phép, 1% Hút máu phép.
 • Ngọc xanh: 2.4 Công phép, 0.7% Giảm hồi chiêu.

Tuy mỗi tướng cần có sự thay đổi cho phù hợp nhưng bảng ngọc này sẽ có thể áp dụng hiệu quả cho hầu hết các vị tướng pháp sư hiện nay. 

Xây dựng bảng ngọc Liên Quân đấu sĩ

Trong một trận đấu thì đấu sĩ thường phụ trách đi solo đường Tà Thần, do đó những vị tướng này cần nhiều máu, giáp/giáp phép để có thể giao tranh với đối thủ và trụ đường thành công. 

Có hai phong cách chơi cho các vị tướng đấu sĩ đó là phong cách tấn công hoặc phòng thủ nên sẽ có những bảng ngọc phù hợp cho hai cách đánh này. 

Theo hướng tấn công: 

 • Ngọc đỏ: Công vật lý +3,2
 • Ngọc tím: Hút máu 1,6%
 • Ngọc xanh: Ngọc công vật lý +0.9 và xuyên giáo 6.4

Theo hướng phòng thủ: 

 • Ngọc đỏ: Ngọc tốc đánh 1%, máu tối đa +33,7 và giáp +2.3. 
 • Ngọc tím: Ngọc máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2 và Tốc chạy +0.4%
 • Ngọc xanh: Ngọc máu tối đa và giảm hồi chiêu. 

Xây dựng bảng ngọc Liên Quân sát thủ

Các sát thủ thường sẽ đảm nhận vị trí đi rừng và có vai trò kết liễu nhanh chủ lực của đối phương. Vì vậy những vị tướng sát thủ cần chú trọng vào sát thương để có thể lao vào là hạ gục nhanh đối thủ, tạo lợi thế cho đội trong giao tranh. 

Các ngọc khuyên dùng cho sát thủ: 

 • Ngọc đỏ: Ngọc tỷ lệ chí mạng +1,6%
 • Ngọc tím: Ngọc hút máu +1.6%
 • Ngọc xanh: Ngọc công vật lý +0.9 và xuyên giáp +6,4%. Có thể thay bằng ngọc công phép và giảm hồi chiêu đối với các vị tướng sát thủ mang sát thương phép. 

Xây dựng bảng ngọc Liên Quân trợ thủ

Các vị tướng trợ thủ có nhiệm vụ bảo vệ các sát thương chủ lực, mở giao tranh và chống chịu sát thương cho toàn đội hoặc tạo những hiệu ứng không chế gây khó chịu cho đối thủ. Có hai kiểu trợ thủ đó là trợ thủ tay dài chuyên gây những hiệu ứng không chế như Alice hay Annette,… và những vị tướng thuần chống chịu như Chaugnar hay Xeniel. Mỗi kiểu sẽ có một kiểu ngọc khác nhau. 

Bảng ngọc cho các vị tướng tay dài: 

 • Ngọc đỏ: Ngọc công phép +5,3
 • Ngọc tím: Ngọc máu tối đa +60 và hồi máu/5s +4.5
 • Ngọc xanh: Ngọc giảm hồi chiêu +1%

Bảng ngọc cho các vị tướng tay dài chống chịu

 • Ngọc đỏ: Ngọc kim thân tốc đánh +1%, máu tối đa +33.7, giáp +2.3
 • Ngọc tím: Ngọc bảo vệ máu tối đa +45, hồi máu/5s +5.2 và tốc chạy +0.4%
 • Ngọc xanh: Ngọc thánh quang giáp +2.7, giáp phép +2.7, giảm hồi chiêu +0.6%

Ngoài ra các kiện tướng có thể sử dụng chức năng gợi ý bảng ngọc của Liên Quân Mobile để gắn các bảng ngọc phù hợp. Chức năng gợi ý này cũng khá đúng đối với từng vị trí xạ thủ, pháp sư, sát thủ,… Hoặc các kiện tướng có thể tham khảo các bảng ngọc của những tuyển thủ chuyên nghiệp để có bảng ngọc phù hợp. 

Chúc các kiện tướng có được bảng ngọc tốt và đạt được những chiến thắng trong đấu trường Liên Quân.


Mọi thông tin liên hệ:

Mail: [email protected]

SĐT 0909401534

Địa chỉ: số 7, đường 22, phường linh đông, khu phố 7, Quận thủ đức

Website: https://oklienquan.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *